Tin tức

Cơ quan truyền thông và doanh nghiệp Trung Quốc thăm, làm việc với Sanvinest Khánh Hòa

06/06/2024

Chiều 5-6, đoàn công tác của Tạp chí Cầu Thị, Sở Thương mại và các doanh nghiệp Vân Nam (Trung Quốc) đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest của Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest Khánh Hòa). Đi cùng đoàn còn có đại diện Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ Khánh Hòa.

Đoàn công tác Tạp chí Cầu Thị Bắc Kinh tìm hiểu về yến tổ của Sanvinest Khánh Hòa.

Đoàn công tác Tạp chí Cầu Thị được lãnh đạo Sanvinest Khánh Hòa giới thiệu các sản phẩm yến sào cao cấp.

Tại Sanvinest Khánh Hòa, lãnh đạo công ty đã giới thiệu với đoàn công tác Tạp chí Cầu Thị, Tạp chí Cộng sản về các sản phẩm, lĩnh vực sản xuất liên quan đến các sản phẩm yến sào; quá trình hình thành cũng như vị thế của yến sào Khánh Hòa trên thị trường quốc tế. Đồng thời, các đại biểu cũng được tham quan thực tế dây chuyền sản xuất, quy trình sản xuất của yến sào Khánh Hòa.

Lãnh đạo Sanvinest Khánh Hòa phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân -  Phó Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sanvinest Khánh Hòa cho biết, hiện nay Công ty đang chiếm giữ thị phần khai thác yến sào từ các đảo yến thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, lớn nhất Châu Á, được Tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng Kỷ lục Đơn vị có số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng khai thác yến sào lớn nhất châu Á. Sản phẩm yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa của công ty được các nhà khoa học và chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm nhờ giá trị dinh dưỡng từ thiên nhiên, đặc biệt là tổ yến huyết, yến hồng. Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, các thành phần khoáng vật phong phú trên những vách đá và hang động mà yến đảo thiên nhiên Khánh Hoà có mùi vị đặc trưng với giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Tháng 11-2023, thực hiện Hiệp định thư ký kết giữa Tổng cục Hải quan Trung Quốc và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã vinh dự là đơn vị đầu tiên được Tổng Cục Hải Quan Trung Quốc đánh giá cao về quy trình sản xuất yến sào và chấp thuận cho Công ty xuất khẩu chính ngạch sản phẩm yến sào Khánh Hòa vào thị trường Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện nay, công ty đã xuất khẩu 5 lô hàng nước yến và yến tổ sang Trung Quốc với trị giá gần 12 tỷ đồng. “Trung Quốc là quốc gia rộng lớn nhất Châu Á, đông dân nhất thế giới. Cộng đồng người Hoa ở khắp nơi trên thế giới rất yêu chuộng yến sào Khánh Hòa Việt Nam. Công ty chúng tôi mong muốn Tạp chí Cầu Thị sẽ tạo điều kiện đưa các thông tin về yến sào Khánh Hòa đến nhiều hơn với người tiêu dùng Trung Quốc để người tiêu dùng có những thông tin hữu ích nhằm lựa chọn cho mình những sản phẩm yến sào tốt nhất”, lãnh đạo Sanvinest Khánh Hòa cho biết. 

Kết thúc buổi làm việc, Ban Biên tập Tạp chí Cầu Thị đã chúc mừng những thành tựu mà Sanvinest Khánh Hòa đạt được. Cơ quan truyền thông Trung Quốc hứa sẽ tuyên truyền và thông tin đến người tiêu dùng Trung Quốc những giá trị nổi bật của yến sào Khánh Hòa.

Các khách mời chụp hình lưu niệm.

* Chiều cùng ngày, Sở Thương mại và các doanh nghiệp Vân Nam (Trung Quốc) đã trực tiếp đến thăm quy trình sản xuất cũng như tìm hiểu cụ thể các sản phẩm yến sào của Sanvinest Khánh Hòa.

Lãnh đạo Sanvinest Khánh Hòa phát biểu tại buổi làm việc với Sở Thương mại và doanh nghiệp Vân Nam.

Lãnh đạo Sanvinest Khánh Hòa tặng quà cho đại diện Sở Thương mại và doanh nghiệp Vân Nam.

Thông qua buổi làm việc, phía cơ quan chức năng và doanh nghiệp Vân Nam đánh giá rất cao quy mô sản xuất cũng như chất lượng của yến sào Khánh Hòa. Các doanh nghiệp trực tiếp đàm phán ban đầu về giá thành các sản phẩm Sanvinest Khánh Hòa. Bên cạnh yến tổ, doanh nghiệp Vân Nam đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm nước yến đóng lon và đóng hủ vì hiện các sản phẩm này đang có xu hướng được thị trường này quan tâm. 

Nguồn: baokhanhhoa.vn

Các bài viết liên quan:

Sài gòn giải phóng online: Cơ quan truyền thông và doanh nghiệp Trung Quốc thăm, làm việc với Công ty Sanvinest Khánh Hòa.

Báo Người lao động: Truyền thông, doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu Yến sào Sanvinest