Tin tức

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

14/12/2022

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) theo qui định của Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC), nâng cao ý thức về công tác tổ chức và tăng cường khả năng xử lý các tình huống cần chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ;  Sáng ngày 14/12/2022, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Đội PCCC & CNCH khu vực 4 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2022 tại trụ sở Suối Hiệp- Diên Khánh.

Đây là hoạt động định kỳ của Công ty được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức bổ ích và kỹ năng thực hành cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn cho đội PCCC cơ sở nói riêng và toàn bộ CBCNV Công ty nói chung.

Tại buổi diễn tập, đội PCCC cơ sở được thực hành với tình huống giả định cụ thể là cháy tại nhà văn phòng do chập điện với các bước thực hiện quy trình công tác chữa cháy đảm bảo đúng quy định nhằm chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ một cách hiệu quả nhất. Đội PCCC cơ sở với 18 đội viên ngay lập tức được phân công nhiệm vụ chia làm 04 tổ: tổ Thông tin, liên lạc (01 đội viên), Tổ chức chữa cháy (10 đội viên), Tổ chức cứu người, cứu tài sản (05 đội viên) và Tổ y tế (02 đội viên). Với sự hướng dẫn nhiệt tình và chi tiết của các cán bộ Đội PCCC &CNCH khu vực 4, nhiệm vụ chữa cháy và CNCH của đội PCCC cơ sở được hoàn thành nhanh chóng và an toàn.

Sau buổi diễn tập, cán bộ Đội PCCC&CNCH khu vực 4 đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho những đội viên của đội PCCC cơ sở đạt yêu cầu đề ra, biết sử dụng thành thạo phương tiện PCCC.