Tin tức

Khánh Hòa: Nhà mới cho đồng bào nghèo huyện miền núi

20/07/2022

(NLĐO)- Hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã trao 5 căn nhà cho đồng bào khó khăn huyện miền núi Khánh Vĩnh

Ngày 20-7, UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) phối hợp với Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa trao 5 căn nhà tình nghĩa cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã miền núi là Sông Cầu, Liên Sang và Khánh Thượng.

Bí thư huyện ủy Khánh Vĩnh, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa trao bảng tượng trưng 5 căn nhà cho đồng bào nghèo huyện Khánh Vĩnh

Các công trình nhà tình thương với chi phí 350 triệu đồng hoàn thành, bàn giao cho 5 hộ dân miền núi ở Khánh Vĩnh

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa còn trao tặng 20 phần quà trị giá 2 triệu

Mỗi căn nhà có diện tích 40-50m2 trị giá 70 triệu đồng/căn, trong đó có 1 hộ gia đình đối ứng thêm 70-80 triệu đồng để có căn nhà khang trang hơn. Ngoài căn nhà, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cũng trao tặng mỗi hộ 1 phần quà trị giá 10 triệu đồng gồm tivi 32 inch, đồng hồ treo tường và các sản phẩm nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

Trong dịp này, CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa còn trao tặng 20 phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt, sản phẩm Nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa và các nhu yếu phẩm (gạo, sữa, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, đường, mì gói,...) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa) bày tỏ chung vui với gia đình ông Cao My Khoang (cầm tivi). Theo bà Vân, đây là trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, cộng đồng với mong muốn những đóng góp của công ty phần nào chia sẻ khó khăn, hy vọng bà con cải thiện cuộc sống.

Bà Ca Tông Thị Mến, Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, gửi lời cám ơn đến doanh nghiệp đã cùng đồng hành với địa phương, giúp người dân có những món quà, nhất là ngôi nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống. Huyện Khánh Vĩnh đa số là đồng bào dân tộc Raglai, riêng các hộ khó khăn về nhà cửa có khoảng 800 hộ, do đó rất cần những tấm lòng, chung tay hỗ trợ đồng bào.

Toàn tỉnh hiện có 12.874 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 3,86% trong tổng số hộ dân toàn tỉnh (333.130 hộ); trong đó huyện Khánh Sơn có 3.530 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 47,43% trong tổng số hộ dân toàn huyện và huyện Khánh Vĩnh 4.831 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 45,9% trong tổng số hộ dân toàn huyện.

Hiện Khánh Hòa đang xây dựng "Đề án tổng thể giảm nghèo bền vững của 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh giai đoạn 2022-2025" và xác định mục tiêu cụ thể của đề án: Tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều hàng năm giảm từ 7%-8%. Như vậy, đến cuối năm 2025, huyện Khánh Sơn và huyện Khánh Vĩnh đáp ứng tiêu chí thoát khỏi huyện nghèo.

Nguồn: baokhanhhoa.vn, nld.com.vn, baomoi.com, www.sggp.org.vn