Tin tức

Yến sào Khánh Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

16/12/2015

Ngày 11/12/2015, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Đến dự có các ông: Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các vị trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo tỉnh; các vị lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Quang gắn huy hiệu Anh hùng Lao động
lên cờ truyền thống của Công ty Yến sào Khánh Hòa

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Quang trao Bằng chứng nhận danh hiệu
Anh hùng Lao động cho tập thể Công ty Yến sào Khánh Hòa
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Quang trao Bằng chứng nhận danh hiệu
Anh hùng Lao động cho tập thể Công ty Yến sào Khánh Hòa
 
Công ty Yến sào Khánh Hòa được thành lập ngày 9/11/1990, với chức năng quản lý, khai thác sản phẩm yến sào và kinh doanh xuất khẩu thu ngoại tệ. Khi mới thành lập, Công ty chỉ quản lý, bảo vệ 8 đảo yến với 40 hang yến lớn nhỏ trong vịnh Nha Trang. 

Đến nay Công ty phát triển lên đến 26 đơn vị trực thuộc, 3 công ty cổ phần thành viên; quản lý, bảo vệ 32 đảo yến với 169 hang yến lớn nhỏ trải dài hơn 100 km từ huyện Vạn Ninh đến TP. Cam Ranh. 

Năm 1991, sản lượng yến sào khai thác đạt 1.531 kg, đến năm 2015 đạt 3.401kg. Năm 2015, tổng doanh thu toàn Công ty ước đạt 4.500 tỷ đồng, tăng hơn 1.700 lần so với năm 1991. Thời điểm mới thành lập, số lượng cán bộ công nhân viên Công ty chỉ có 87 người nhưng đến nay đã tăng lên 5.212 người; thu nhập bình quân hiện nay hơn 8 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lê Thanh Quang tặng cờ thi đua của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho Đảng bộ Công ty Yến sào Khánh Hòa

Lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa nhận tranh Bác Hồ bằng đá quý
của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi tặng
Ông Lê Đức Vinh tặng hoa của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi tặng Công ty Yến sào Khánh Hòa
Ông Lê Đức Vinh tặng hoa của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan
gửi tặng Công ty Yến sào Khánh Hòa
Ông Lê Đức Vinh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công ty Yến sào Khánh Hòa
Ông Lê Đức Vinh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công ty Yến sào Khánh Hòa
Ông Lê Đức Vinh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân xuất sắc
Ông Lê Đức Vinh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 cá nhân xuất sắc
 
Dịp này, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ Công ty; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Công ty, tặng bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Quang chỉ đạo: Trong giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo, Công ty Yến sào Khánh Hòa phải chú trọng chiến lược phát triển, đặc biệt là hoàn thành sắp xếp, tái cơ cấu nhằm đưa doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tăng khả năng thích ứng với yêu cầu cạnh tranh và hội nhập. 

Bên cạnh đó cần tiếp tục nghiên cứu khoa học để bảo vệ và phát triển quần thể chim yến gắn liền với sự hình thành và phát triển các hang nhân tạo trên đảo, phát triển nuôi chim yến trong nhà nhằm nâng sản lượng, chất lượng khai thác.

(Theo Báo Khánh Hòa)